Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

MicroAd BLADE - quảng cáo DSP

2,294 views

Published on

Nền tảng quảng cáo Demand-Side Platform từ MicroAd với khả năng hiển thị quảng cáo lên hơn 3.000 website tại Việt Nam (các website trong hệ thống Ambient) 100% các website trong hệ thống Google và OpenX. Với 3 tính năng nhắm chọn, 1 tính năng tối ưu hóa CPA, đấu giá tự động, quản lý chiến dịch quảng cáo thông qua 1 dashboard duy nhất, MicroAd mang đến Nhà quảng cáo và Đại lý những giải pháp tối ưu nhất.

Published in: Marketing
 • Was a little hesitant about using ⇒⇒⇒WRITE-MY-PAPER.net ⇐⇐⇐ at first, but am very happy that I did. The writer was able to write my paper by the deadline and it was very well written. So guys don’t hesitate to use it.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here

MicroAd BLADE - quảng cáo DSP

 1. 1. Tối ƣu hóa các chiến dịch quảng cáo số của Nhà quảng cáo với sản phẩm MicroAd BLADE Vui lòng liên hệ: Mr. Khoa Trần T: 0973 537 595 S: khoa_tran_microad E: khoa_tran@microadinc.vn 2013.11 ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 2. 2. MicroAd ở Châu Á SHENYANG: TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN TRUNG QUỐC BẮC KINH – CN TRUNG QUỐC TOKYO: TRỤ SỞ CHÍNH OSAKA: CHI NHÁNH KYOTO: TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU CN TẠI ẤN ĐỘ FUKUOKA: VĂN PHÒNG KINH DOANH THƯỢNG HẢI: CN TẠI TRUNG QUỐC TP.HỒ CHÍ MINH: CN VIỆT NAM CN SINGAPORE JAKARTA: CN INDONESIA ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved. Shareholders:CyberAgent,inc
 3. 3. Một số khách hàng của MicroAd tại Việt Nam Hơn 100 khách hàng đã và đang trải nghiệm sự hiệu dụng từ nền tảng DSP MicroAd BLADE ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 4. 4. Quảng cáo đƣợc hiển thị trên website nhƣ thế nào? 1. Sử dụng banner cố định: - Chi phí cao - Không nhắm chọn đúng đối tượng - Không tiếp cận được nhiều websites 2. Các vị trí còn lại đƣợc đẩy vào Thị trƣờng mua bán quảng cáo tự do: - Hiển thị cho từng cá nhân - Nhắm chọn chính xác hơn - Tiếp cận hàng ngàn websites - Điều chỉnh chi phí sao cho tiết kiệm nhất ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 5. 5. DSP giúp kết nối với hàng chục ngàn nhà xuất bản qua 1 giao diện duy nhất Ma trận Real Time Bidding  Có ba trụ cột tạo thành hình thức quảng cáo theo cơ chế đấu giá thời gian thực (Real Time Bidding – RTB), bao gồm DSP, Ad Exchange và SSP DSP là Demand-Side Platform, nền tảng bên cầu, kết nối các Mobiphone Ad Exchange là Thị trường kết nối DSP và SSP SSP là Supply-Side Platform, nền tảng bên cung, kết nối các nhà xuất bản Vì kết nối đồng thời với nhiều SSP, DSP có độ phủ (inventory) lớn nhất so với các hình thức kết nối khác ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 6. 6. Cơ chế hoạt động của RTB Khi người sử dụng internet truy cập 1 website cho phép quảng cáo (Nhà xuất bản), Nhà xuất bản sẽ tự động thông báo các vị trí còn trống trên website của mình cho các SSP mà họ đang kết nối Các SSP thông báo các vị trí cho Ad Exchange (thị trường mua bán quảng cáo tự do), thị trường này thông báo cho các DSP và tổ chức các phiên đấu giá để dành quyền hiển thị quảng cáo DSP nào đưa ra mức giá cao nhất sẽ dành quyền hiển thị quảng cáo vào vị trí trống cho chính người sử dụng internet đó thấy mà thôi (có thể 2 người vào cùng 1 link, 1 thời điểm nhưng sẽ thấy 2 banners khác nhau tùy vào khả năng phân tích của các DSP) Toàn bộ quá trình đấu giá được hoàn tất trong 0.1s (trước khi trang web được tải) DSP 1 DSP 2 SSP 1 Mức giá đấu giá Ad Exchange tổ chức đấu giá Vị trí trống DSP 3 SSP 2 SSP 3 DSP Kết nối các Nhà quảng cáo SSP Kết nối các Nhà xuất bản ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 7. 7. Tại sao chọn MicroAd BLADE? “MicroAd BLADE” là DSP hàng đầu châu Á – DSP duy nhất tại Việt Nam ● DSP : là Demand Side Platform – nền tảng quản lý mọi chiến dịch quảng cáo thông qua 1 giao diện duy nhất ● DSP đấu giá dành quyền hiển thị từng quảng cáo từ các nhà quản lý mạng thông qua cơ chế Đấu giá thời gian thực - RTB (Real Time Bidding) Lên kế hoạch chiến dịch quảng cáo với MiicroAd BLADE BLADE tự động đấu giá và hiển thị banner 3 tính năng nhắm chọn Tối ƣu hóa CPA Đấu giá Báo cáo 24/24 Đấu giá thời gian thực Quản lý chiến dịch ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved. Kết nối ngƣời sử dụng mạng thông qua các Ad network
 8. 8. Tại sao chọn MicroAd BLADE?  MicroAd BLADE hiện sở hữu khả năng hiển thị quảng cáo (inventory) lớn nhất tại Châu Á, tại Việt Nam với việc kết nối với Double ad exchange (Google), OpenX và Ambient Digital, BLADE tối ưu hóa độ phủ của quảng cáo hiển thị  MicroAd BLADE xây dựng và sở hữu nền tảng công nghệ hàng đầu Nhật Bản  BLADE sở hữu 80% thị phần DSP ở Nhật Bản và là nền tảng DSP lâu đời nhất ở Châu Á (phát triển từ năm 2006)  Ambient Digital hiện sở hữu lượng websites nhiều và có chất lượng cao nhất ở Việt Nam  Kết nối với Ambient khiến MicroAd BLADE tăng khả năng nhắm chọn và bao phủ khi hiển thị quảng cáo lên các website nội địa Thuật toán tối ƣu hóa CPA (Chi phí quảng cáo cho mỗi giao dịch) thông minh • Để đạt được CPA mục tiêu của khách hàng, BLADE tự dộng điều chỉnh mức giá đấu giá • Hiển thị quảng cáo cho những đối tượng tiềm năng nhất • Lựa chọn hiển thị quảng cáo sao cho hiệu quả chiến dịch được đảm bảo mà vẫn tiết kiệm chi phí quảng cáo Tối ƣu hóa khả năng nhắm chọn • BLADE sở hữu 2 tính năng chính là Retargeting và Audience Targeting • Bằng việc phân tích website Nhà quảng cáo, BLADE tối ưu hóa mức độ chính xác của quảng cáo Phân tích dữ liệu ngƣời dùng • BLADE hiện sở hữu dữ liệu của hơn 30 triệu người dùng Việt Nam • Con số này đảm bảo cho độ chính xác của quảng cáo và hiệu quả của mọi chiến dịch ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 9. 9. Các websites tiêu biểu có thể hiển thị quảng cáo  MicroAd kết nối với >3.000 websites tốt nhất tại Việt Nam (98%) trong hệ thống Ad Funnel và Ambient Digital  Cùng với 100% các trang web nước ngoài từ các Ad network (OpenX, Google) ■ Các trang tại Việt Nam ■ Các trang quốc tế truy cập tại VN ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 10. 10. Các tính năng giúp BLADE nhắm đúng khách hàng mục tiêu BLADE nhắm đúng khách hàng mục tiêu dựa vào những ngƣời đã truy cập website của NQC Retargeting Audience Targeting Reach Hiển thị quảng cáo bám theo những người đã từng truy cập website của NQC Thông qua những người đã truy cập website NQC, BLADE phân tích hành vi, sở thích, thói quen, xu hướng, hành vi của họ và tiến hành hiển thị quảng cáo cho những người có hành vi, sở thích, thói quen, … tương tự. Hiển thị quảng cáo đến mọi đối tượng khách hàng với chi phí cực thấp Người truy cập NQC Retargeting Người truy cập tương tự Audience targeting Reach ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 11. 11. 1. Tính năng Retargeting  98% người dùng rời website của Nhà quảng cáo mà không giao dịch  Sau khi rời website của Nhà quảng cáo, tỉ lệ quay lại website của họ rất thấp  Tỉ lệ giao dịch mà các phương pháp quảng cáo không phân tích người dùng mang lại là rất thấp Người dùng truy cập website của Nhà quảng cáo Hiển thị banners của Nhà quảng cáo cho người dùng     Thực hiện giao dịch (tải nhạc, đăng ký dịch vụ …) BLADE tiến hành phân tích người dùng Hiển thị quảng cáo của Nhà quảng cáo cho những người đã từng truy cập website Gợi nhắc cho họ những sản phẩm, dịch vụ mới, những chương trình khuyến mãi hấp dẫn Tiết kiệm chi phí quảng cáo vì chỉ nhắm tới đối tượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ Tận dụng tối đa lợi thế dữ liệu người dùng ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 12. 12. 2. Tính năng Audience Targeting Người dùng truy cập website của Nhà quảng cáo Khi thoát ra, cookies của họ bị BLADE lưu giữ, phân tích hành vi sử dụng internet Tiến hành hiển thị banner Tìm kiếm trong hệ thống dữ liệu người dùng có cùng hành vi  Thông qua phân tích hành vi người truy cập Nhà quảng cáo, BLADE xác định và phân loại những nhóm khách hàng có cùng sở thích, thói quen, xu hướng, hành vi với những khách hàng của Nhà quảng cáo  BLADE tiến hành hiển thị quảng cáo của Nhà quảng cáo cho những đối tượng khách hàng đó thấy  Khách hàng click vào quảng cáo, dẫn về trang Nhà quảng cáo, chức năng Retargeting sẽ lại bám theo khách hàng đó ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 13. 13. Kết hợp Retargeting và Audience Targeting Người dùng truy cập website của Nhà quảng cáo Thực hiện giao dịch (tải nhạc, đăng ký dịch vụ …) Audience Targeting Retargeting NgườI dùng chưa từng truy cập website nhưng có hành vi tương tự Đẩy banners cho 2 đối tượng người dùng này thấy Họ click vào banner và trở về website Mobifone  BLADE phân tích hành vi của những người đã vào website để tìm kiếm những người dùng tương tự và hiển thị banner cho họ thấy  Sau khi người dùng đã click vào banner họ được dẫn về website, Retargeting sẽ bám theo, biến họ thành khách hàng trung thành ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 14. 14. 3. Tối ƣu hóa CPA BLADE tối ƣu hóa CPA (Cost per action – chi phí cho mỗi giao dịch thành công) sao cho số lƣợng giao dịch là tối đa với chi phí tối thiểu Đạt CPA mục tiêu Giao dịch đạt tối đa = Chọn vị trí hiển thị tốt Website nào? × Nhắm đúng đối tượng khách hàng Ai tiềm năng? × Đấu giá Gía đấu giá phù hợp  BLADE quyết định giá đấu giá cho mỗi quảng cáo bằng cách phân tích hiệu quả của từng hiển thị quảng cáo  BLADE tiến hành đưa ra nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào websites (có giá đấu giá cao hay thấp) và người truy cập (tiềm năng hay không) và quá trình này được điều chỉnh theo thời gian vận hành chiến dịch Website cho nhiều giao dịch × Khách hàng tiềm năng Website cho ít giao dịch × Khách hàng tiềm năng × Website cho nhiều giao dịch × Khách hàng không tiềm năng Website cho ít giao dịch × Khách hàng không tiềm năng △ × × × △ × × × × ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved. GIÁ ĐẤU GIÁ CAO GIÁ TƢƠNG ĐỐI THẤP GIÁ RẤT THẤP
 15. 15. 3. Tối ƣu hóa CPA Tối ƣu hóa CPA tự động nhƣ thế nào? 1. 2. 3. 4. Đặt mức CPA mục tiêu Với mỗi quảng cáo được hiển thị, BLADE ước tính một tỉ lệ chuyển đổi (CVR) khác nhau dựa trên lịch sử hành vi, thời gian và dữ liệu cookies của đối tượng quảng cáo Quyết định mức giá đấu giá dựa trên CPA mục tiêu, sau đó tiến hành đấu giá Qúa trình đấu giá được hoàn tất trong 0.1s ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 16. 16. Kích thƣớc quảng cáo PC ■ Loại file ■ R&C ■ dung lượng ■ chú ý :JPG/GIF/PNG/SWF(FLASH) :300×250,200×200,728×90, 468×60,160×600 :<100KB(SWF for 1MB) :độ dài file GIF/SWF <30s 160 × 600(PC) 300 × 250(PC) 200 × 200(PC) 468 × 60(PC) 728 × 90(PC) ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved. 260 × 230(PC)
 17. 17. DASHBOARD quản lý chiến dịch quảng cáo       Cost: Chi phí quảng cáo Impression: Số lượt hiển thị quảng cáo Click: Số lượt clicks CTR: Tỉ lệ click CPC: Chi phí cho mỗi click eCPM: Chi phí quảng cáo thực tế cho 1000 lần hiển thị ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 18. 18. Báo cáo Hằng ngày/ Hằng tuần/ Hằng tháng Khách hàng CÓ THỂ THEO DÕI về số lƣợng hiển thị, số lƣợng click, số lƣợng ngƣời đăng kí thành công, giá cho đến thời điểm hiện tại, tổng chi phí tại thời điểm xem,…v.v Có thể tải BÁO CÁO MỌI LÚC mà khách hàng muốn. ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 19. 19. Đề xuất chiến dịch mẫu: kênh truyền hình Sử dụng các tính năng nhắm chọn (Retargeting, Audience Targeting và Reach) A 1. Phân tích và phân loại người sử dụng theo sở thích, hành vi 2. Bám theo những người đã từng truy cập website, hiển thị banner có nội dung đúng với hành vi, sở thích của họ Tối ƣu hóa CPA Hiển thị banner phim B Hiển thị banner tin tức Ngƣời dùng đã vào các trang tin tức C Hiển thị banner chương trình truyền hình Ngƣời dùng đã vào các trang chƣơng trình truyền hình D Retargeting Hiển thị banner chương trình/phim mới Ngƣời dùng đã vào các trang phim Ngƣời dùng đã vào các trang về chƣơng trình, phim mới Audience Targeting Mức quan tâm 1. Phân tích hành vi của những người đã từng vào website của Nhà quảng cáo 2. Đẩy banner cho những đối tượng khách hàng tương tự Reach 1. 2. Tùy thuộc vị trí quảng cáo và đối tượng quảng cáo mà đưa ra các mức giá đấu giá khác nhau Tự động điều chỉnh giá theo lịch sử và phân tích hành vi 1. Độ phủ cực rộng, đẩy banner cho nhiều người sử dụng internet chưa hề biết tới website Nhà quảng cáo 2. Chi phí thấp hơn hẳn so với 2 chức năng trên ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.
 20. 20. THANK YOU ©2013 MicroAd SEA. All Rights Reserved.

×