Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Thuốc uống trị tàn nhang

Thuốc uống trị tàn nhang

  • Login to see the comments

  • Be the first to like this

Thuốc uống trị tàn nhang

  1. 1. Tàn nhang dù không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại gây phiền muộn cho phụ nữ vì làm giảm đinét thẩm mỹ. Có nhiều phương pháp để đối phó với tình trạng không mong muốn này, dưới đây làmột số cách nên tham khảo.> Cách chữa tàn nhang hữu hiệu> Giải pháp trị sạch tàn nhang cho làn da sáng mịn Thuốc uống trị tàn nhangTàn nhang xuất hiện chủ yếu do sự tác động của tia tử ngoại, yếu tố di truyền hay môi trường sống, lãohóa. Bên cạnh đó có thể do cơ thể bạn thiếu nước trong thận gây ra. Tàn nhang khá nhạy cảm với ánhnắng mặt trời, vào mùa đông tàn nhang thường mờ hơn mùa hè. Do đó, để hạn chế tàn nhang, khi ra nắngcần đội mũ rộng vành, mặc áo dài tay, tránh đi dưới nắng gắt.Tàn nhưng cũng thường xuất hiện trong thời gian mang thai do khi đó có sự thay đổi hormone trong cơ thểcủa người phụ nữ. Sau khi sinh, tàn nhang sẽ giảm đi hoặc mất hẵn, tuy nhiên, có những trường hợp tànnhang không mất đi được do cơ thể yếu, dùng mỹ phẩm, thuốc…Tàn nhang có thể phân làm 2 loại:+ Loại thận thuỷ không đủ (nước trong thận không đủ) nên không thể đưa đủ nước lên mặt, hư hoá kếtđọng vào trong máu, khiến cho trên mặt xuất hiện tàn nhang màu đen nhạt phân bố đối xứng ở trên mặt.+ Loại do phong tà bên ngoài. Khi có phong tà ở bên ngoài mà máu nóng trong cơ thể thì phát sinh ra tànnhang có sắc nâu hoặc màu cà phê ở trên mặt. Khi ở ngoài nắng thì máu nóng càng thịnh, sinh phong, tànnhang sẽ càng nặng hơn.Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn thuốc uống trị tàn nhang:
  2. 2. Bài thuốc uống 1:+ Chuẩn bị: Sử dụng bốn lạng hoa đào, năm lạng hạt bí đao, hai lạng vỏ bạch dương đem nghiền thànhbột.+ Sau mỗi bữa ăn uống ba gam, mỗi ngày uống ba lần, thực hiện đều đặn để giúp cho làn da khỏe đẹp, hếttàn nhang.Bài thuốc 2:+ Chuẩn bị: Lục đậu y (vỏ đậu xanh), sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30g; khương hoạt, phòng phong,bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa, mỗi loại 6g; sinh địa, hoàng cầm mỗi loại 12g.+ Thực hiện trị nám như sau: Tất cả các vị thảo dược đó dùng sắc nước uống mỗi ngày 1 thang sẽ giúp trịnám hiệu quả.Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm nấm linh chi và các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C cũng rất tốt choviệc trị tàn nhang. Bạn nên uống nước chanh mỗi ngày vì trong nước chanh có chứa nhiều vitamin C, sắt,canxi…có tác dụng làm da trắng sáng và làm mờ dần sắc tố đen dưới da, nhờ đó tàn nhang sẽ mờ đi.
  3. 3. Uống nước ép cà chua tốt cho làn da của bạnCũng có thể uống một cốc nước ép cà chua mỗi ngày hoặc thường xuyên sử dụng cà chua làm nguyên liệuchế biến thức ăn hàng ngày để phòng ngừa tàn nhang.Bài thuốc bôi trị tàn nhang+ Dùng dây tơ hồng giã nát, sau đó vắt lấy nước bôi lên mặt sẽ có tác dụng tốt trong việc trị tàn nhang, vếtsẹo.+ Dùng mặt nạ dưa leo đắp mặt một tuần từ hai, ba lần hoặc dùng chanh và đường tạo thành một hỗn hợpkeo sệt, hàng ngày bôi lên mặt vài lần đều có tác dụng làm mờ tàn nhang.+ Dùng nhân hạt mận (lý tử nhân) nghiền thành bột, cho thêm lòng trắng trứng gà rồi trộn đều thành mộthỗn hợp keo dính. Buổi tối bôi hỗn hợp lên mặt, để qua đêm, đến sáng rửa sạch mặt. Phương thuốc này cótác dụng trị tàn nhang và làm trắng da.Ngoài ra, yếu tố tinh thần và các bệnh về nội tạng cũng là nguyên nhân làm cho tàn nhang dễ quay trở lạisau điều trị, vì vậy giữ cân bằng cuộc sống cũng như rèn luyện để cơ thể luôn khoẻ mạnh là rất cần thiết.

×