Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Tìm hiểu khái niệm về dịch thuật

151 views

Published on

khái niệm về dịch thuật

Published in: Education
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

Tìm hiểu khái niệm về dịch thuật

  1. 1. dịch công chứng - dich tiếng anh sang tiếng việt- Dịch vụ dịch thuê anh việt - công ty dịch thuật tphcm - Dịch vụ dịch thuê việt anh Dịch Vụ Dịch Thuật Là Gì? Khi nghĩ đến dịch thuật, có vẻ như bạn sẽ không ngừng suy nghĩ xem thực sự nó là gì. Thường có sự mơ hồ giữa dịch thuật và phiên dịch ngôn ngữ. Hai khái niệm này gần như là tương đồng nhưng sự khác biệt chính nằm ở cách chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Phiên dịch là chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác khi nói, người phiên dịch sẽ đọc (hoặc nghe) tài liệu dưới dạng ngôn ngữ này và chuyển đổi sang dạng ngôn ngữ khác mà bạn muốn. Vậy dịch thuật đến từ đâu? Bắt đầu khi nào? Có nghiên cứu cho rằng dịch thuật bắt nguồn từ Rome. Tuy nhiên, những người nghiên cứu về dịch thuật đưa ra hàng tá thông tin nói rằng điều đó không chính xác. Dù đã có nhiều nghiên cứu khác nhau về việc dịch thuật bắt nguồn từ đâu, điều duy nhất có thể chấp nhận được là nó có từ thời cổ đại và trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu của nền văn minh thời bấy giờ. Tại sao lại như vậy? Bởi vì dịch thuật giúp chúng ta giao tiếp với người khác thông qua ngôn ngữ viết mà không cần phải mặt đối mặt, nhìn trừng trừng vào nhau với sự khác biệt ngôn ngữ và không có một chút hi vọng nào về sự hiểu nhau. Chính vì vậy có nhiều công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật khá uy tín và chuyên nghiệp, một trong số đó là công ty Bảo Hữu. Mặc dù, từ xưa đã có sự khác biệt về dịch thuật nhưng vẫn có một số điểm tương đồng. Khác biệt chủ yếu là do sự thay đổi của một số ngôn ngữ và do kỹ thuật mà chúng ta áp dụng để dịch tài liệu. Đó là điều đáng nói, liệu chúng ta có thể dùng máy móc thực hiện các công việc mà con người cần làm với độ chính xác và sự nhạy cảm cao hay không?
  2. 2. Cá nhân tôi thì không tin tưởng vào máy móc khi cần thực hiện các công việc kiểu như vậy. Lỗi do con người gây ra thì có thể nhanh chóng sửa được, nhưng sửa lỗi cho máy móc có thể gây ra các lỗi khác do dòng lệnh mới hay do cách thay đổi thuật toán hoạt động của máy móc. Vì vậy, dịch vụ dịch thuật là nơi để mọi người thuê một người giúp mình hiểu các tài liệu khó một cách đơn giản nhất. Nhìn một cách tổng thể thì đây là một dịch vụ không thể thiếu đối với nhiều người cho dù là cá nhân, tổ chức hay là bảo tàng nếu họ nhận một tài liệu được viết bằng ngôn ngữ mà học không biết. Nói một cách thông thường, tìm một chuyên gia dịch thuật thực sự rất đơn giản. Bạn có thể hỏi bạn bè, tìm qua danh bạ doanh nghiệp hoặc tìm trên Internet.
  3. 3. Cũng giống như các dịch vụ khác, dịch vụ dịch thuật sẽ mang đến các kết quả khác nhau tùy thuộc vào người cung cấp dịch vụ. Nó phụ thuộc vào đạo đức, khả năng làm việc, sự chuyên môn của đơn vị đó. Tóm lại, bạn cần tìm các đơn vị thực sự tin tưởng vê uy tín và độ chuyên nghiệp trong quy trình dịch thuật.

×