Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

0

Share

Download to read offline

U phan huu co

Download to read offline

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
  • Be the first to like this

U phan huu co

  1. 1. Mô hình ủ phân chuồng + nguyên liệu cellulose (vỏ đậu, rơm, ..) Nguyên liệu: Phân chuồng Phân lân 0.5%- 1.0 %, phân lân sẽ hạn chế quá trình mất đạm trong quá trình ủ Vôi 0.5% (khoảng 5 kg vôi cho 1 tấn nguyên liệu) Vôi nâng độ pH của khối nguyên liệu Quan trọng bậc nhất của ủ phân là độ ẩm: lấy nguyên liệu cho vào lòng bàn tay bóp lại nếu nguyên liệu rịn nước ra kẻ tay là độ ẩm quá cao, nếu nguyên liệu không vón thành cục và bỡ thì độ ẩm thấp, nếu nguyên liệu khi bóp ngón tay lại tạo thành cục thì độ ẩm lý tưởng cho quá trình ủ.
  2. 2. Chế phẩm Biogel: 1 kg Biogel sẽ pha lượng nước 400 lít tưới đều cho đống nguyên liệu ủ, cứ 1 kg Biogel sử dụng cho 4.0 khối nguyên liệu. Lưu ý: Khoảng 10 ngày thì pha Urea 0.5% tưới cho đống ủ Quan trọng là phải đảm bảo độ ẩm của đống ủ, định kỳ 7-10 ngày đảo nguyên liệu Kết quả: Khi không còn mùi hôi, không còn ruồi, mùi dễ chịu của đống ủ xuất hiện thì lúc đó nguyên liệu đã thành phân bón compost, loại phân này giúp đưa pH về trung tính tạo độ hữu cơ độ mùn cho đất, tạo kết cấu keo đất

Views

Total views

842

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

19

Actions

Downloads

6

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×