Successfully reported this slideshow.
Your SlideShare is downloading.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

120402 tam su cay soi

 1. 1. Chickensoupforthesoul ThuongHL TÂM SỰ CÂY SỒI
 2. 2. Chickensoupforthesoul ThuongHL Câu chuyện là lời khuyên chúng ta hãy đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Chỉ vậy, bạn mới trở thành người mạnh mẽ trong đời.
 3. 3. Chickensoupforthesoul ThuongHL "Làm sao tôi chịu nổi những thử thách sắp tới của cuộc đời và tôi vẫn là tôi?", cậu bé mới lớn hỏi cây sồi trên đồng cỏ sau nhà.
 4. 4. Chickensoupforthesoul ThuongHL "Hãy coi ta đây này. Gió bão uốn cong cành, mưa to trôi rụng lá nhưng ta vẫn là ta, một cây sồi", cây cổ thụ đáp.
 5. 5. Chickensoupforthesoul ThuongHL "Đời sao khác quá, tôi không thể chạy theo nổi", cậu bé nay đã trở thành một người đàn  ông than thở. 
 6. 6. Chickensoupforthesoul ThuongHL "Hãy coi ta đây này. Những chiếc lá trên bộ cánh của ta thay đổi theo mùa, từ xanh sang vàng, từ những cái nụ mới nhú lá mọc lên rồi rụng đi, nhưng ta vẫn là ta, một cây sồi cường tráng", cây đáp.  
 7. 7. Chickensoupforthesoul ThuongHL "Trái tim tôi tan nát khi nàng ra đi. Tôi không đủ sức để yêu một lần nữa", sau  những thất vọng đầu tiên trong cuộc đời,  chàng trai than thở.  
 8. 8. Chickensoupforthesoul ThuongHL "Hãy coi ta đây này. Những con chim cổ đỏ bẻ nhánh cây, vặt lá của ta bện tổ ấm; những con cú kiến đào hang trong thân ta làm nơi trú ngụ,
 9. 9. Chickensoupforthesoul ThuongHL những con bọ rùa trốn trong lớp vỏ để gặm nhấm lớp rêu phong. Chúng lấy đi từng mẩu một thân thể của ta, nhưng ta vẫn là ta, một cây sồi cổ thụ".
 10. 10. Chickensoupforthesoul ThuongHL Muốn hay không muốn, nhận thức được hay không nhận thức được, nhưng trên thực tế cuộc đời của mỗi người giống như cây sồi.
 11. 11. Chickensoupforthesoul ThuongHL Những biến động và thay đổi, niềm vui và đau khổ trong cuộc đời là tất yếu giống như mặt trời mọc lên vào buổi sáng và khuất sau đường chân trời vào buổi chiều
 12. 12. Chickensoupforthesoul ThuongHL Duy chỉ có điều tâm lý của con người thường không chịu lắng nghe sự thay đổi tự nhiên và sợ hãi mỗi khi phải chuyển qua những trạng thái mới sẽ xuất hiện sau những sự kiện khiến người ta choáng váng.
 13. 13. Chickensoupforthesoul ThuongHL Đừng sợ hãi. Hãy thử, dù chỉ một lần, vươn tới những chốn nằm bên ngoài tầm sợ hãi hoặc tầm phán xét của bạn.
 14. 14. Chickensoupforthesoul ThuongHL Chúng ta có thể tha thứ cho những đứa trẻ khi chúng sợ hãi bóng tối, nhưng bi kịch lớn nhất xảy đến trong đời bạn là khi bạn sợ... ánh sáng!

  Be the first to comment

  Login to see the comments

Tâm sự cây sối

Views

Total views

360

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

1

Actions

Downloads

3

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×