Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

120423 hay thap len mot que diem

Hãy thắp lên một que diêm

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

120423 hay thap len mot que diem

 1. 1. Chickensoupforthesoul ThuongHL HÃY THẮP LÊN MỘT QUE DIÊM
 2. 2. Chickensoupforthesoul ThuongHL Một buổi tối tại sân vận động trường Los Angeles (Mỹ), diễn giả nổi tiếng, ông John Keller, được mời thuyết trình trước khoảng 100.000 người. Đang diễn thuyết, bỗng ông dừng lại và nói dõng dạc:
 3. 3. Chickensoupforthesoul ThuongHL Bây giờ xin các bạn đừng sợ! Tôi sắp cho tắt tất cả đèn trên sân vận động này. Đèn tắt. Cả sân vận động chìm sâu trong bóng tối. Ông Keller nói tiếp:
 4. 4. Chickensoupforthesoul ThuongHL Bây giờ tôi đốt một que diêm. Những ai nhìn thấy ánh lửa của que diêm đang cháy thì hãy hô to “đã thấy!”.
 5. 5. Chickensoupforthesoul ThuongHL Một que diêm được bật lên, cả sân vận động vang lên những tiếng “Đã thấy!”, “Đã thấy!”. Sau khi đèn được bật sáng trở lại, ông Keller giải thích:
 6. 6. Chickensoupforthesoul ThuongHL Ánh sáng của một hành động nhân ái dù nhỏ tựa que diêm cũng sẽ chiếu sáng đêm tăm tối của nhân loại y như thế.
 7. 7. Chickensoupforthesoul ThuongHL Một lần nữa, đèn trên sân vận động lại tắt phụp. Một giọng nói vang lên: - Tất cả những ai ở đây có mang theo diêm quẹt, xin hãy đốt cháy lên.
 8. 8. Chickensoupforthesoul ThuongHL Trong thoáng chốc, cả vận động trường bừng sáng.
 9. 9. Chickensoupforthesoul ThuongHL Ông Keller kết luận: Những hành động yêu thương xuất phát từ lòng nhân hậu sẽ như những ánh sáng nhỏ của một que diêm.
 10. 10. Chickensoupforthesoul ThuongHL Nhưng nếu mọi người cùng đốt lên những ánh - sáng - bé - nhỏ - của - tâm - hồn, chúng sẽ tạo nên một bể ánh sáng đủ sức xua tan bóng tối của đau khổ và phi nhân.

  Be the first to comment

  Login to see the comments

Hãy thắp lên một que diêm

Views

Total views

333

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

2

Actions

Downloads

3

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×