Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

171222 Giá trị của cuộc sống

Cuộc sống luôn 'nói chuyện' với ta qua những điều giản dị và không ngờ đến nhất.

 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

171222 Giá trị của cuộc sống

 1. 1. Chickensoupforthesoul ThuongHL GIÁ TRỊ CỦA CUỘC SỐNG Cuộc sống luôn 'nói chuyện' với ta qua những điều giản dị và không ngờ đến nhất. Mint
 2. 2. Chickensoupforthesoul ThuongHL Có một chú tiểu khá thông minh, chú luôn đặt những câu hỏi xung quanh cuộc sống. Một ngày nọ, chú hỏi sư thầy của mình:
 3. 3. Chickensoupforthesoul ThuongHL - Thưa thầy, giá trị cuộc sống của một con người là gì ạ? Con hỏi vậy vì thường ngày thấy mọi người lên chùa đều cầu mong cuộc sống có giá trị.
 4. 4. Chickensoupforthesoul ThuongHL Người thầy đi vào phòng rồi mang ra cho chú tiểu một hòn đá xấu xí và bảo: - Con hãy mang hòn đá này ra chợ bán và hãy nhớ là dù có ai mua thì cũng không được bán và mang về cho ta.
 5. 5. Chickensoupforthesoul ThuongHL - Tại sao lại phải vậy thưa sư phụ? - Nếu con muốn biết giá trị cuộc sống là gì thì hãy làm như ta bảo.
 6. 6. Chickensoupforthesoul ThuongHL Vì sự tò mò nên chú tiểu đã làm theo. Chú mang hòn đá ra chợ ngồi bán và trong suy nghĩ thì không hiểu tại sao nó lại liên quan đến giá trị của cuộc sống.
 7. 7. Chickensoupforthesoul ThuongHL Chú ngồi bán hòn đá ở chợ cả ngày mà không hề có ai hỏi, mọi người còn thấy làm kỳ lạ không hiểu tại sao chú lại ngồi bán một hòn đá xấu xí mà không có giá trị gì. Ngồi cả một ngày, một người bán rong thấy vậy thương tình đã đến hỏi và trả giá hòn đá 1 đô la
 8. 8. Chickensoupforthesoul ThuongHL Chú tiểu nhớ lời sư phụ dặn dù bất kỳ ai hỏi mua cũng không được bán. Mang hòn đá về, chú hỏi sư phụ: - Hòn đá này có gì đặc biệt mà thầy lại bảo con mang bán. Cũng may đã có người hỏi mua với giá 1 đô la. Vậy giá trị cuộc sống là gì thưa thầy?
 9. 9. Chickensoupforthesoul ThuongHL Sư thầy cười và nói: - Tốt lắm, ngày mai con hãy mang hòn đá vào cửa hàng bán vàng và bán cho chủ cửa hàng vàng, nhớ là dù chủ cửa hàng vàng có mua thì cũng không được bán, rồi còn sẽ hiểu thế nào là giá trị cuộc sống.
 10. 10. Chickensoupforthesoul ThuongHL Vì tò mò, chú tiểu lại làm theo lời sư thầy. Hôm sau, chú mang hòn đá đi vào một cửa hàng vàng. Dù rất ái ngại nhưng vì tò mò nên chú quyết định làm theo lời sư phụ.
 11. 11. Chickensoupforthesoul ThuongHL Và thật bất ngờ, chủ tiệm đã trả giá hòn đá là 500 đô la. Một hòn đá qua một ngày từ chỗ bán không ai mua giờ lại có giá như vậy, nhớ lời sư phụ dặn chú tiểu đã không bán và mang về.
 12. 12. Chickensoupforthesoul ThuongHL Chú vội vàng hỏi tại sao lại như vậy và giá trị cuộc sống là gì mà tại sao một hòn đá từ không giá trị qua một ngày lại có giá trị rất lớn như vậy.
 13. 13. Chickensoupforthesoul ThuongHL Sư phụ cười và nói: - Nếu con muốn hiểu giá trị cuộc sống là gì thì ngày mai con hãy mang hòn đá này tới một tiệm đồ cổ và bán, nhớ là dù với bất kỳ giá nào thì con cũng không được bán và mang về cho ta. Con sẽ hiểu giá trị cuộc sống là gì.
 14. 14. Chickensoupforthesoul ThuongHL Chú tiểu càng tò mò hơn. Hôm sau, chú mang hòn đá tới một tiệm đồ cổ. Sau một hồi xem xét thì chú tiểu vô cùng ngạc nhiên khi chủ hiệu trả giá hòn đá là cả gia sản hiện có. Chú nhất quyết không bán và vội về kể lại với sư phụ:
 15. 15. Chickensoupforthesoul ThuongHL - Vậy hòn đá này là gì, mà từ một thứ không giá trị không ai mua giờ nó có giá cả một gia tài. - Đó chính là giá trị cuộc sống - Sư thầy nói.
 16. 16. Chickensoupforthesoul ThuongHL Giá trị cuộc sống của mỗi con người đều do chính chúng ta quyết định, cũng giống như chú tiểu do dự khi mang một hòn đá không có giá đi bán. Giá trị cuộc sống là do chính chúng ta tạo dựng và đặt ra.
 17. 17. Chickensoupforthesoul ThuongHL Vậy hãy tự đặt mình vào nơi mà mọi người hiểu ta và đó là nơi giá trị sống được tôn trọng. Cuộc sống ở trong tất cả mọi sự việc, từ những điều to lớn cho đến điều đơn giản, thậm chí là ở trong những điều mà chúng ta không hề quan tâm đến.
 18. 18. Chickensoupforthesoul ThuongHL Cuộc sống luôn "nói chuyện" với chúng ta thông qua những điều giản dị nhất và không ngờ đến nhất. Đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào trong cuộc sống của bạn!

  Be the first to comment

  Login to see the comments

Cuộc sống luôn 'nói chuyện' với ta qua những điều giản dị và không ngờ đến nhất.

Views

Total views

194

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

17

Actions

Downloads

3

Shares

0

Comments

0

Likes

0

×