Successfully reported this slideshow.
We use your LinkedIn profile and activity data to personalize ads and to show you more relevant ads. You can change your ad preferences anytime.

Bùi quốc châu 2015 VHN

Bùi quốc châu 2015 VHN

Related Books

Free with a 30 day trial from Scribd

See all

Related Audiobooks

Free with a 30 day trial from Scribd

See all
 • Be the first to comment

Bùi quốc châu 2015 VHN

 1. 1. 1 Bienfaiteur de l’humanité - Người ân nhân của nhân loại”. Tiến sĩ BÙI QUỐC CHÂU Diện Chẩn Điều khiển Liệu pháp Biên soạn : Prof. JEAN VÕ HIẾU NGHĨA YOUTUBE Video : BuiQuocChau VHN https://www.youtube.com/watch?v=jF7sjBRWdHA Ân nhân của nhân loại không nhiều. Pasteur với những phát hiện về các nguyên tắc của tiêm chủng, lên men vi sinh, sáng tạo vaccin chủng ngừa cho nhân loại đã cứu mạng cho cả hàng tỷ người trên trái đất. Yersin chiến thắng bịnh dịch hạch, ân nhân của nhân loại, vị tha, quên mình, Yersin là người đã chiếm trọn vẹn tình cảm và lòng biết ơn của người dân Việt và cả thế giới. Đi trước thế kỷ của mình, ông là người mở đầu trợ giúp cho các xứ nhược tiểu, phát triển về trồng trọt, chăn nuôi và y tế. Petrus Trương Vĩnh Ký, ân nhân của người dân Việt chúng ta trong sự phát triển sử dụng chữ quốc ngữ, tiếng Việt hiện nay, tổ phụ của ngành báo chí Việt Nam, người nói những 27 thứ tiếng, ngôn ngữ, đã từng được thế giới gán cho là một trong 18 nhà bác học của thế kỷ 19, đã phải than thở “SIC VOS, NON VOBIS”, và đã chết trong nghèo nàn và bệnh tật. Được ghép vào danh sách các ân nhân của nhân loại (Liste des Bienfaiteurs de l'humanité), còn có Guerin, Calmette,
 2. 2. 2 hai vị bác sĩ Thú Y và sinh vật học, nhà phát minh vac-cin tiêm chủng ngừa lao BCG. ... Khi một người bệnh bằng cách nào đó có thể trở thành người tự chửa bệnh của mình được và nếu đúng như vậy, điều này theo tôi nghĩ, sẽ là một may mắn rất lớn cho nhân loại. Và phương pháp này sẽ là một phương pháp trị liệu ít tốn kém nhất và hữu ích cho nhân loại rất nhiều. Bác sĩ Jean-Pierre Willem, là một bác sĩ y khoa Pháp, bác sĩ phẫu thuật và nhân chủng học .Ông tham gia Bác sĩ không biên giới trong năm 1977, là chủ tịch đầu tiên của khoa Y học tự nhiên tại Trường Đại học Sorbonne. Ông từng nhận các giải thưởng “Prix de la fondation Littré”, “Médaille de la Croix-Rouge”, “Médaille de vermeil de la ville de Paris”. Ông đã từng khen ngợi Bùi Quốc Châu trong lời tựa một quyển sách của ông, là một “Bienfaiteur de l’humanité - Người ân nhân của nhân loại”. Giáo sư tiến sĩ Trần Văn Khê khi đọc thấy lời khen ngợi của BS Willem đã nói : “ Các nhà trí thức Pháp ít khi chịu khen ai, mà bây giờ lại khen ngợi BQC thì đó phải nói là một hiện tượng hiếm có”. Riêng GS TS Trần Văn Khuê cũng đã từng ngợi khen BQC như sau : Ảnh từ trái qua : đạo diển Lê Dân, tiến sĩ Mạnh, Võ Hiếu Nghĩa, GS Trần Văn Khê, Tiến sĩ Đặng Quan Đức, Bùi Quốc Châu, y sĩ Trần Văn Rạng...
 3. 3. 3
 4. 4. 4 Lao lực và Quang Vinh Mọi việc như chúng ta đều biết luôn luôn là “Vạn sự khởi đầu nan”. Lúc đầu khi khám phá các huyệt trên mặt có đặc tính chữa trị một số bệnh, BQC rất đam mê và phấn khởi ông làm việc mải mê không ngừng nghĩ, đến một lúc suy nhược trầm trọng, ông chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc Thành Phố lúc bấy giờ đã gởi anh vào chữa trị tại Bệnh viện 30/4. Bệnh viện lúc ấy (1981) chỉ còn một lọ nước biển cũng truyền dịch nốt cho anh. Khi truyền dịch anh bị phản ứng mạnh, chỉ có một mình tôi có mặt ở đó, bèn một mặt kêu cứu bác sĩ và y tá trực, một mặt tạm gấp nếp ống truyền dịch lại. Thật là một phen hú vía, “Leo lên bàn thờ” như chơi chứ phải không. BQC từng nói “Không có ông thì tôi nguy rồi”. Tôi và BQC trước cùng học chung một trường trung học tư ở thành phố. Sau lên Đại học thì mỗi người một ngả, tôi về Đại học Sư Phạm Saigon, BQC về Đại học Luật. Khoảng năm 1980-1981 tôi chuẩn bị đi định cư nên có học về Đông y theo yêu cầu của người anh Bác sĩ đang ở Mỹ, nên có gặp lại anh BQC cùng các bác sĩ bạn thân như Dương Đình Hiển, Lê Đinh Bình, Trần Văn Sen. Chính vì thế chúng tôi trở thành thân thiết nhau nhiều lắm. Hết cơn bỉ cực đến hồi thái lai. Tử vi của BQC cũng biểu hiện như thế. Năm đó, tiểu hạn của anh vô chính diệu đắc tam không, nên mọi việc đều mảnh tiến lắm. Chính quyền thành phố rất cảm tình với anh và đã cấp cho một căn nhà số 19B Duy Tân (Phạm Ngọc Thạch) dùng làm nơi phát triển môn Diện chẩn. Và chúng tôi tất cả 7 người trong tập thể nhóm, phải đồng ký nhận. Bảy anh em gồm có chính là anh BQC, BS Nguyễn Văn Quang, Huỳnh Hiếu Hữu, Võ Hiếu Nghĩa, Võ Khôi Bữu, Huỳnh Thanh Hòa, Nguyễn Văn Thanh. An cư nên mới lạc nghiệp. Từ đó môn diện chẩn phát triễn vượt bực, như “cá vượt vũ môn hóa rồng” vậy.
 5. 5. 5 Chuyện chơi cờ bài bạc thì có thể nói rằng hên xui may rủi cũng được, nhưng chuyện y khoa, chữa bệnh cứu người thì không phải là chuyện chơi, nhất là khi được các bậc cao thâm xác nhận. Như Giáo sư Bác sĩ nguyên Giám đốc Bệnh Viện Chợ Rẩy Trịnh Kim Ảnh :
 6. 6. 6 Như bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng là Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, cố Bộ trưởng Bộ Y tế, nước Việt Nam Nhân Chủ Cộng Hòa.
 7. 7. 7 Và Giáo sư TS Trần Kim Thạch, tiến sĩ ĐH Reading (Vương quốc Anh) năm 1964, viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học New York (Hoa Kỳ) năm 1993. Ông nguyên là trưởng ban địa chất Viện ĐH Sài Gòn, phó ban lãnh đạo ĐH Khoa học Sài Gòn, trưởng khoa địa chất ĐH Tổng hợp TP.HCM, trưởng bộ môn trầm tích Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), đã viết :
 8. 8. 8 Giáo sư, tiến sĩ khoa học Đỗ Tất Lợi tham giảng dạy trực tiếp và biên soạn giáo trình "Dược liệu học và các vị thuốc Việt Nam". Giáo trình này ngoài sử dụng làm tài liệu giảng dạy cho sinh viên đại học các trường Y Dược trong nước còn được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao. Ông viết :
 9. 9. 9 Và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất yêu mến của chúng ta :
 10. 10. 10 Và VĂN CAO, người nhạc sĩ được, yêu thương, kính trọng về tư cách và lòng yêu nước. Với nhiều ca khúc lãng mạn "Bến xuân", "Suối mơ", "Thiên Thai", "Trương Chi",... các bản nhạc mà người VN ai cũng thuộc lòng. Thương ông nhiều lắm về bản nhạc “Mùa Xuân đầu tiên” được ông mừng rỡ sáng tác nhưng lại phải đợi đến hơn 13 năm sau mới được phép phát hành rộng rãi trên khắp đất nước. *
 11. 11. 11 Giáo sư tiến sĩ khoa học TRỊNH XUÂN THUẬN (1948) là một khoa học gia người Mỹ gốc Việt trong lĩnh vực vật lý thiên văn, là một nhà văn đã viết nhiều quyển sách có giá trị cao về vũ trụ học và về những suy nghĩ của ông trong tương quan giữa khoa học và Phật giáo. Ông đã nhận lãnh nhiều giải thưởng trong lĩnh vực thiên văn và văn hoá xã hội. Ông bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Princeton. Từ năm 1976, ông là giáo sư ngành này tại Đại học Virginia. Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Viện Đại học Paris VII (Université Paris VII - Diderot)
 12. 12. 12 Một anh bạn học cũ của mình là giáo sư võ sư AIKIDO ĐẶNG THÔNG PHONG, người đã từng mời mình dự khảo cuộc thi lên đai đen của học trò anh, cũng đã viết : Ngoài ra còn có những bài viết tham luận của các vị : Đại tướng Võ Nguyên Giáp; ông Kayson Phomvihan, chủ tịch nước Lào; Đại sứ Cuba Armando; giáo sư Tiến sĩ Y học Lê Thế Trung, giám đốc bệnh viện 115; Hòa Thượng Thích Chơn Thiện, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế...
 13. 13. 13 QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA TS BÙI QUỐC CHÂU · 1988 : BQC được chính phủ Cuba mời sang La Habana giảng dạy Diện Chẩn cho các giáo sư, bác sĩ Cuba (hơn 50 người) trong thời gian 6 tháng. Ông được huy hiệu “Thành viên danh dự Hiệp hội Châm Cứu-Thú y Cuba”. · 1990 : BQC được các bác sĩ Liên Xô mời sang Mạc Tư Khoa mở địa điểm điều trị cho các bệnh nhân Liên Xô trong 2 tháng. Trước khi sang đã có 37 ngàn bệnh nhân đăng ký xin được chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn (theo báo Lao động Liên Xô). Sau đó, BQC có cử 2 thành viên Diện Chẩn (anh Tạ Minh và chị Quốc Khánh) sang Mạc Tư Khoa trong 9 tháng để chữa bệnh theo hợp đồng đã ký trước đó. · 1992 : BQC được Chủ tịch Cayxỏn Phomvihản mời sang để hợp tác với Lào mở địa điểm điều trị bằng phương pháp Diện Chẩn tại Viêng Chăn (thủ đô Lào). · Giữa năm 1992 : BQC được Đại học Y học tự nhiên Pháp mời sang Paris 8 tháng để giảng dạy về phương pháp Diện Chẩn. Các tạp chí y học pháp, đài phát thanh RFI (Pháp), BBC (Anh), VOA (Mỹ) đều có đưa tin về sự kiện này, coi như đây là một phát minh y học của Việt Nam. Thời gian ở Pháp BQC có sang Thụy Sĩ và Ba Lan để chữa bệnh và giảng dạy. · 1993 : BQC trở sang Lào để cử 2 thành viên Diện Chẩn (anh Ngô Minh Hồng và anh Hùng) sang hợp tác với Lào mở địa điểm điều trị tại Viêng Chăn trong 8 tháng. .2000 : Tiến sĩ Khoa học danh dự -HONORIS CAUSA- của trường Đại học mở Quốc tế về Y học Bổ sung Colombo-Sri Lanca, dành cho những người có công trình khoa học mang tính Phát minh Sáng tạo. .2000 : Tiến sĩ Y học Bổ sung và Ngôi Sao Châu Á- danh hiệu trao tặng cho những trí tuệ kiệt xuất trên thế giới – Colombo, Sri Lanka. .2001 : Đại hội Quốc tế về Y học tự nhiên tại Bắc kinh-Trung quốc, phong tặng Tiến sĩ Bùi Quốc Châu danh hiệu Thầy thuốc nổi tiếng thế giới. .2003 : Nhận chứng thư “Ghi ơn công lao của những người làm việc tốt cho nhân loại”, của Trung Tâm Albert Schweitzer-Haus – Đức. . 2009 : GS TSKH Bùi Quốc Châu sang Pháp giảng dạy về Diện Chẩn ĐKLP trong 4 khóa học, 2 khóa tại Paris-Pháp, một khóa tại Barcelona-Tây Ban Nha, một khóa tại Toulousr-Pháp. Chủ tịch danh dự Académie DienChan tại Pháp. .2009 : GS TSKH Bùi Quốc Châu sang Pháp dự lễ Phát hành quyển sách của anh : ABC DU DIEN CHAN- Méthode originale Vietnamienne de Multireflexologie faciale, tại Nhà Phát hành sách Cornaline ngày 7/10/2009, nhà xuất bản Grancher.
 14. 14. 14 .2009 : Theo lời mời của trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật Queensland Australia, GS TS Bùi Quốc Châu đến thuyết giảng về Diện Chẩn tại Institute of Health and Biomedical Innovation-Queensland University of Technology, từ 18/11 đến 31/12/2009. .2013 : Thành lập Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại TP.HCN-Việt Nam, và mở chi nhánh Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế tại Paris-Pháp. .2015 : Kỷ niệm 35 năm DIỆN CHẨN ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP – BÙI QUỐC CHÂU tại Grand Hotel, Tp.HCM. Diện Chẩn-Ðiều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu Những phát minh về Diện Chẩn Điều khiển Liệu pháp của ông thật giản dị và rất công hiệu. Chỉ cần một que dò huyệt và trị bệnh, còn được gọi là que “Sao chổi”, bạn có thể chữa trị trên 80 căn bệnh. Xem “Dien chan-part3 (6 Vung Phan Chieu - 6 Zone)” trên trang https://www.youtube.com/watch?v=4DEIAup36gk Bà Kim Dung đau thần kinh tọa chỉ cần dùng que sao chỗi để day bộ huyệt trong hai ngày thì hết hẵn. Mời xem trang 6 Vùng phản chiếu vừa đơn giản vừa hiệu quả :
 15. 15. 15 6 VÙNG PHẢN CHIẾU – Một trong các Phương pháp DIỆN CHẨN ĐKLP BÙI QUỐC CHÂU
 16. 16. 16 ....
 17. 17. 17 LỜI KẾT Không phải bỗng dưng có bài tham luận này quí vị ạ. Mọi việc đều có cơ duyên của nó. Không cơ duyên nào quí hóa hơn nguyên ủy là tình bạn. Anh Bùi Quốc Châu nghe tôi bệnh đã đến thăm tôi và đem tặng tôi hơn chục quyển sách quí báu do anh viết, cùng với dụng cụ dò và day ấn huyệt gọi là “sao chổi”. Cùng lúc này tôi bị đau lưng và chân đi không muốn nổi. Anh bèn dùng niệm công, niệm cho mình 4 lần. Lần 1, từ vị trí ngồi, đứng lên và đi thấy giảm được khoảng 10%, lần 2 giảm khoảng 30%, lần 3 giảm trên 70%, lần 4 tạm hết hẵn. Nhưng sau khi ngồi nói chuyện khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ thì thấy đau trở lại. Anh nói cũng như uống thuốc, mình phải uống ngày 3 lần và phải mấy ngày cơ mà. OK. Cách hai hôm sau, vào lúc nửa đêm, tôi lại bị chứng đau nhức lưng và chân này trở lại, tôi bèn dùng que “sao chổi” dò tìm huyệt đau, thấy rằng đường chân tóc và mí trán phía bên trái đau ê lắm. Tôi bèn quét lên các huyệt này, khoảng chục lần và thấy hết đau ngay, và ngủ tiếp. Đến sáng dậy, tôi truy tìm các đồ hình từ quyển “CHỮA BỆNH BẰNG ĐỒ HÌNH – GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU”, chợt nhận thấy trường hợp này ứng với đồ hình thứ 3, trang 32. Trái với niềm tin nơi Thần Thánh, niềm tin trong Khoa học phải dựa vào lý thuyết làm nền tảng, sự nghi ngờ khoa học (doute méthodique, doute scientifique) cùng với các kiểm chứng thực hành. Và như vậy, tôi cũng như các vị đức cao tài trọng khác đã nêu ở phần trên, không phải vô lý mà viết nên những hiện thực này. VÕ HIẾU NGHĨA 2/7/2015 http://vohieunghia.com/ BuiQuocChau VHN https://www.youtube.com/watch?v=jF7sjBRWdHA

  Be the first to comment

  Login to see the comments

 • tuanquehuong

  Nov. 28, 2018

Bùi quốc châu 2015 VHN

Views

Total views

1,121

On Slideshare

0

From embeds

0

Number of embeds

13

Actions

Downloads

20

Shares

0

Comments

0

Likes

1

×